Nguyên liệu nấu cháo vịt
1 con vịt cỏ
1 lon gạo (trộn cả gạo tẻ và gạo nếp)
6 củ tỏi
8 của hành tím
5 trái ớt
1 nhánh gừng tươi
Rau ăn kèm: Tía tô, hành lá, hung quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn.
Bát cháo vịt nóng ngày Đông sẽ mang lại cảm giác khiến ai cũng muốn tận hưởng (Ảnh minh họa)
Cách nấu cháo vịt chuẩn vị ngon
Trước tiên bạn chà sạch vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với rượu và gừng.
Nướng vài củ hành tím cho thơm và đập dập. Sau đó thả vào nồi nước sôi.
Khi nước trong nồi sôi, cho vịt vào nấu. Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi.
Bạn vo gạo sạch, để ráo và rang sơ qua. Sau đó cho vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt như thế này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.
Vớt vịt ra ngoài và chặt thành miếng nhỏ. Nêm lại gia vị cho nồi cháo đậm đà.
Làm nước mắm gừng chấm vịt: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu.
Chúc các bạn thành công!