Nguyên liệu làm bánh mì hấp thịt băm
Dầu ăn
Bánh mỳ
Hành tím 1 củ
200 g thịt nạc dăm
100 g thịt bò băm
1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt bằm nhỏ
50 g nấm mèo băm nhỏ
1 ít hành lá
Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...
Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...
Cách làm bánh mì hấp thịt băm
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho thịt nạc dăm và thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 2: Bạn cho thêm vào thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.
Bước 3: Bạn nấu nước mắm với đường tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.
Bước 4: Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn rồi bạn xịt nước 2 mặt bánh mỳ. Sau đó, đem hấp trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Bạn phết mỡ hành lên rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.
Bành mỳ hấp bạn có thể ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.