Nguyên liệu làm bò hầm kiểu Hungari
350g thịt bò
4 quả cà chua + 2 muỗng cà-phê puree cà chua (cà chua cô đặc trong tuýp)
1 củ hành tây
2 muỗng súp beef bouillon
1/2 muỗng cà-phê paprika (1 loại ớt bột, nếu không có thì thay bằng ớt bột không có hạt của Việt Nam)
1 củ khoai lang (thay bằng khoai tây)
2 củ cà rốt
50g đậu cô ve
1 nhúm lá cà ri (bay leaf)
3 muỗng súp rượu vang đỏ
1 muỗng cà-phê heavy cream (không bắt buộc)
1 tép tỏi to
20g bơ
Bò hầm kiểu Hungari thơm ngon đúng điệu
Cách làm bò hầm kiểu Hungari
Bước 1: Thịt bò bạn tươi rửa sạch, lau khô, thái khối vuông to hơn ngón tay cái 1 chút. Cà chua lột vỏ, xắt múi cau. Hành tây xắt sợi. Bào vỏ & cắt khúc cà rốt và khoai lang.
Bước 2: Bạn bắc 1 nồi hoặc chảo sâu lòng không dính, cho bơ vào đun chảy ra thì cho hành tây vào xào hơi mềm. Cho tiếp bò vào xào săn mặt.
Bước 3: Bạn cho ớt bột paprika vào, đảo đều, hình ớt bột paprika đây. Nấu thêm chừng vài phút thì cho beef bouillon. Đảo đều rồi cho cà chua xắt múi và cà chua puree vào, châm nước ngập mặt thịt, đun sôi
Bước 4: Nước sôi bạn cho lá cà ri và rượu vang đỏ vào, chuyển toàn bộ hỗn hợp qua nồi nấu chậm (slow cooker) nếu có, nếu không thì cứ đun lửa vừa đến khi nguyên liệu mềm ngon. Mình sử dụng slow cooker trong khoảng 4-5 tiếng, lúc này bò rất mềm, nhừ, nước dùng cũng rất ngon và đậm đà.
Bước 5: Bạn chuyển sang nồi bắc lên bếp, cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại bao gồm cà rốt, khoai lang, đậu cô ve, nấu thêm chừng 30’ cho đến khi cà rốt và khoai chín mềm nhưng không nhừ nát.
Món bò goulash có thể ăn với cơm hoặc bánh mì, rất ngon và thích hợp cho ngày mưa như hôm nay nhé, cho thêm 1 chút kem tươi lên mặt, rắc lá mùi tây lên, trộn đều lên ăn ngon miễn chê.