Granola là tên gọi của một món ăn hay được dùng vào bữa sáng hoặc để ăn nhẹ thay cho đồ ăn vặt. Thành phần của Granola bao gồm: yến mạch, các loại hạt, các loại ngũ cốc, mật ong hoặc chất tạo ngọt như đường nâu Hàn Quốc, trái cây khô… Các loại nguyên liệu này thường được nướng cho tới khi có độ giòn phù hợp sau đó trộn lại với nhau. Hương vị thơm ngon, bùi bùi rất dễ ăn, dễ nghiện và giúp giữ dáng thon thả, giảm cân cực hiệu quả.
Nguyên liệu làm Granola
3 cup yến mạch (Bạn tìm loại yến mạch nào có chữ “instant” hay “quick” sẽ có nhiều dưỡng chất hơn cho món Granola)
100gr – 220gr tổng hợp các loại hạt như: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt bí, hạt macca, hạt chia… Mỗi loại Granola thường sử dụng 2 đến 3 loại hạt.
Chọn các nguyên liệu tạo vị ngọt như: dừa nạo, nho sấy, hoa quả sấy, chuối sấy hoặc sử dụng mật ong nguyên chất.
Sử dụng 100ml chất kết dính: bơ lạc, bơ đậu, hoặc dầu ăn.(có thể sử dụng dầu mè hoặc dầu olive)
Một nhúm muối biển
Gia giảm tùy khẩu vị, sở thích mỗi người.
Hướng dẫn cách làm Granola đơn giản, bữa ăn sáng và ăn nhẹ đủ dinh dưỡng và giảm cân hiệu quả
Các bước làm Granola đơn giản nhất
Bước 1: Làm nóng lò nướng với nhiệt độ khoảng 150-160 độ C.
Bước 2: Dã sơ các loại hạt sao cho hạt vỡ ra, nhưng không bị nhỏ quá. Trộn đều hộn hợp
(Ảnh: Beemart)
.Bước 3: Trộn dầu hoặc bơ vào các nguyên liệu sao cho các nguyên liệu có độ kết dính với nhau. Sau đó trộn mật ong vào hỗn hợp. Trộn thật đều.
Bước 4: Hoà nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rồi đảo đều.
Bước 5: Trải đều nguyên liệu lên giấy nướng rồi bỏ lò trong 30 phút. Giữa chừng có thể mở ra để đảo lên cho vàng đều các mặt.
Granola cực kỳ tốt cho chế độ ăn uống và sức khỏe
Bước 6: Lấy ra khỏi lò nướng, sau đó để nguội và cất vào lọ thủy tinh ăn dần.