Nguyên liệu làm phở heo
1kg xương ống heo
400g thịt heo thăn
0.5kg bánh phở
100g hành phi
100g tôm khô
2 nhánh gừng
1 quả chanh
Rau: Hành lá, rau ngò, giá đỗ.
Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, ớt, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, tương ớt, tương đen.
Các bước làm phở heo đơn giản
Bước 1: Sơ chế xương, ninh nước dùng
Đầu tiên, rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để khử sạch mùi tanh và loại bỏ chất bẩn, chần sơ xương qua với nước nóng.
Sau đó, cho xương vào nồi khác, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, bắt đầu ninh trong vòng khoảng 1 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.
Bước 2: Chà xát muối lên bề mặt miếng thịt thăn, rửa lại nhiều lần với nước, cho vào nồi luộc chín. Khi thịt chín, vớt ra ngoài, cho vào ngâm trong bát nước đá lạnh để thịt săn lại rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Dùng chảo bắc lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành phi, gừng, tôm khô vào chiên sơ qua. Lúc này, nêm thêm ít muối để nước dùng phở thêm đậm đà. Sau đó, đổ toàn bộ nguyên liệu trên vào nồi nước dùng đang ninh.
Với các loại rau ăn kèm, nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho bánh phở vào bát, đặt thịt thăn cắt mỏng lên trên, cho tiếp hành lá, rau ngò, chan nước dùng vào rồi rắc thêm ít hành phi, vắt nước cốt chanh là đã có thể thưởng thức kèm giá đỗ.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/bat-mi-cach-lam-pho-heo-don-gian-bo-duong-chi-mat-15-phut-d166113.html"