Bật mí cách nấu cháo sườn non nóng hổi, ấm bụng ngày Đông

03/12/2020 09:30

Bữa sáng nhanh gọn, ấm bụng với món cháo sườn non ngon khó cưỡng ngày đông lạnh. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều tác dụng cho người ăn.

Nguyên liệu nấu cháo sườn non

Sườn non 400gr

Xương ống heo 500gr

Gạo tẻ ½ chén nhỏ

Gạo nếp 1/3 chén nhỏ

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê.

Nguyên liệu nấu cháo sườn non đơn giản (Ảnh minh họa)

 

Cách nấu cháo sườn non đơn giản

Bước 1: Nấu sôi một nồi nước nhỏ, cho sườn và xương ống heo vào chần sơ, để nước sôi lại khoảng 2 phút thì vớt sườn cùng xương ra, rửa cho sạch bột và chất bẩn. Sau khi rửa xong thì cho sườn và xương vào một cái nồi lớn để nấu cháo.

Bước 2: Thêm vào nồi khoảng 2 lít nước lọc cùng ½ muỗng cà phê muối, hầm trong khoảng thời gian là 45 phút đến 1h để lấy nước ngọt. Xong, gắp xương và sườn ra, phần sườn non cho riêng vào một cái tô và phần xương ống cũng tương tự như vậy.

Cháo sườn ngon thơm ngon, ấm bụng (Ảnh minh họa)

 

Bước 3: Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp rồi vo sạch và cho vào nồi nước hầm xương và bắt đầu nấu cháo. Nấu đến khi cháo nhuyễn thì cho phần sườn non vào, nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, gia giảm gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 4: Múc cháo ra tô, rắc thêm ít hành lá hoặc ngò rí, tiêu xay cho thơm và thưởng thức. Sườn non bạn chấm với nước mắm nguyên chất thơm ngon chuẩn vị nhất.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/bat-mi-cach-nau-chao-suon-non-nong-hoi-am-bung-ngay-dong-d164155.html"