Cách làm bánh bột lọc:
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm vỏ:
- Bột năng: 350gr
- Bột sắn dây: 50gr
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Nước nóng: 250ml
Nguyên liệu làm nhân:
- Tôm nhỏ: 200gr
- Thịt ba chỉ băm nhỏ: 150gr
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm
- Hành và tỏi băm nhỏ
Cách làm bánh bột lọc dẻo dai như ngoài hàng
Cách làm phần nhân:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi đem ướp cùng 3 muỗng hành băm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Thịt ba chỉ băm nhỏ cũng ướp gia vị theo tỉ lệ như trên.
- Hành tỏi cho vào chảo phi thơm, cho dầu điều vào để tạo màu, tiếp đó cho thịt vào xào trước, khi thịt chín và săn lại cho tôm vào xào cho đến khi khô nước thì tắt bếp.
Cách làm phần vỏ:
- Cho 200gr bột năng + 50gr bột sắn dây+ 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều với nhau, sau đó cho 250ml nước nóng vào khuấy đều.
- Cho tiếp số bột năng còn lại vào hỗn hợp nói trên, dùng tay nhồi kĩ để bột được mịn dẻo.
- Vê bột thành hình dài (nếu sợ bị khô có thể cho vào túi nilon), chia bột thành từng miếng nhỏ và cán mỏng.
Cho nhân vào giữa rồi gấp lại, dán chặt phần mép.
- Đun sôi 1 nồi nước cùng một ít dầu ăn, muối. Nước sôi thả bánh vào, khi bánh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
- Hành lá thái nhỏ, phi thơm. Cho số bánh bột lọc nó trên vào chảo hành đảo đều.
Bạn chỉ cần cho bánh bột lọc ra đĩa và thưởng thức.
Bánh bột lọc ăn kèm với rau sống, giá đỗ để giảm bớt độ ngấy và dùng cùng nước mắm pha theo tỉ lệ 2 muỗng nước mắm + 2,5 muỗng đường v+ 9 muỗng nước lọc + 2 muỗng canh nước cốt chanh + ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh bột lọc như trên.