Bí quyết làm bắp bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng

30/11/2020 09:30

Bắp bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bắp bò khi kết hợp với hương vị cay cay của hạt tiêu giúp kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

500gr bắp bò tươi ngon

1 củ khoai tây

2 nhánh tiêu xanh

1 thìa cafe pate

1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp

100ml cà chua xay hoặc cà rốt

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…

Empty

Bắp bò hầm tiêu xanh món ngon cuối tuần  (Ảnh minh họa)

 

Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiêu xanh mua về, mang đi rửa sạch rồi đập dập. Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn, đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. 

Bước 2: Hầm thịt bò

Empty

Ảnh minh họa

 

Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, cho phần cà chua còn lại vào xào, thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt. Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra.

Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

 Bước 3: Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp đi là xong.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-bap-bo-ham-tieu-xanh-ngon-kho-cuong-d164045.html"