Nguyên liệu làm hủ tiếu sườn mọc
Sườn non: 500gr
Xương heo: 500 gr
Mọc sống: 300 gr
Củ cải trắng: 1 củ
Cu cải muối: 1/2 bát con
Tôm khô: 50 gr
Hành lá: 50 gr
Hành khô: 1 củ
Đường phèn: 20 gr
Hủ tiếu: 500 gr
Giá đỗ, lá hẹ
Dầu ăn
Gia vị: muối, nước mắm, dầu điều.
Bí quyết làm hủ tiếu sườn mọc nóng hổi, ngọt thơm, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách làm hủ tiếu sườn mọc hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương lợn rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ khoảng 4 lít nước, ninh lấy nước dùng.
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước dùng.
Củ cải muối rửa sạch + tôm khô rửa sạch cho nào nồi nước dùng.
Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn, cùng với đường phèn, thả vào nồi nươc dùng, đun sôi, hớt bọt để nước dùng được trong. Hành lá, hẹ, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
Bước 2: Mọc bạn cho ra thay inox nhỏ, thêm chút tiêu, thoa một chút dầu vào tay, quết cho mọc nhuyễn. Nếu bạn quết càng kĩ thì viên mọc càng giòn. Tiếp đó bạn viên mọc thành các viên tròn, cỡ quả trứng chim cút.
Bước 3: Nước dùng hủ tiếu sau khoảng 40 - 60 phút là có thể được, nêm lại vừa ăn. Nếu kĩ hơn, bạn nên ninh xương, củ cải, tôm khô trước cho ra hết chất ngọt. Còn sườn thì trước khi ăn một tiếng mới thả vào.
Khi nước dùng được, chuẩn bị ăn thì các bạn cho mọc vào, cứ để mọc từ từ chín, mọc nổi lên là được. Khi mọc chín chúng ta sẽ cho hành phi với màu điều vào để tạo màu.
Bước 4: Bạn trần sợi hủ tiếu, cho ra tô. Chan nước dùng cùng với sườn, mọc và kết hợp cùng rau sống nữa là thưởng thức. Hoàn thành xong tô hủ tiếu sườn mọc dậy mùi, nước ngọt thơm, nóng hổi.
Chúc các bạn thành công!