Nguyên liệu nấu canh gà hạt sen
Thịt gà: 400 gr
Hạt sen tươi: 50 gr
Hành tím: 2 củ
Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Gừng: 1/4 củ
Nấm hương khô: 30 gr
Rau mùi: 5 gr
Hành lá: 5 gr
Nước dùng: 1 lít
Cách nấu canh gà hạt sen
Bước 1: Đầu tiên rửa và làm sạch thịt gà. Chúng ta nên ngâm thịt gà và nước muối loãng trong vài phút cho thịt bớt tanh. Để thịt gà sạch hơn chúng ta có thể chà xát muối vào thịt gà sau đó rửa sạch bằng nước. Sau đó chúng ta thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó lột vỏ làm sạch hành tím sau đó chúng ta cắt lát.
Tiếp theo chúng ta cho gà đã thái vào tô rồi cho vào tô hành tím, hạt nêm và nước mắm vào trộn đều cho gà ngấm gia vị. Thời gian để gà ngấm được đều gia vị là khoảng 15 phút.
Bước 2: Cho nấm hương vào nước ngâm rồi cắt chân sau đó rửa lại cho sạch. Đối với hạt sen thì sau khi rửa sạch tiến hành bỏ phần tim sen cho không bị đắng.
Làm sạch gừng sau đó chúng ta cắt gừng thành từng lát mỏng. Còn rau mùi và hành lá sau khi rửa sạch chúng ta cũng tiến hành cắt nhỏ. Bật bếp làm nóng nồi sau đó cho vào nồi chút dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng cho hành tím vào phi cho thơm lên.
Bước 3: Đổ phần gà đã ướp bên trên vào đảo thật đều cho thịt gà săn lại. Rồi cho nước dùng vào nồi đun đến khi nước dùng sôi thì cho vào nồi hạt sen, nấm hương, hạt nêm và nước mắm sau đó khuấy đều.
Cuối cùng đợi khoảng 20 phút cho gà và hạt sen chín thì cho thêm rau mùi và hành lá vào sau đó tắt bếp và thưởng thức cùng cả nhà.