Canh cà tím
Nguyên liệu làm canh cà tím
2 quả cà tím
50g thịt nạc
40g cá ướp muối (cá khô)
20g ớt xào
Gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ.
Gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn.
Canh cà tím
Cách nấu canh cà tím
Thịt rửa sạch thái lát, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ, cá ướp muối thái nhỏ. Cà tím gọt vỏ thái con chì. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên chín sém vàng sau đó vớt ra xả với nước nóng.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thịt chuyển màu rồi thêm cá vào đảo chung. Sau đó đổ cà tím vào xào một lúc rồi thêm chút muối, đường, dầu hào và ớt xào vào.
Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi 5-10 phút. Hòa tan một ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi canh. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thịt xào hành tây cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị
300g thịt lợn
1 nửa củ hành tây
1/3 củ cà rốt
1 mẩu gừng thái lát
Gia vị: Rượu, nước tương, tinh bột, đường, hạt tiêu, dầu ăn, muối, bột nêm.
Thịt xào hành tây cà rốt (Ảnh: Helino)
Cách làm thịt xào hành tây cà rốt
Hành tây thái miếng, cà rốt thái lát. Thịt rửa sạch thái lát rồi cho vào bát sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt vào xào cho thịt chuyển màu.
Đổ hành tây, cà rốt vào đảo đều sau đó thêm hạt tiêu, đường, muối, bột nêm vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành 2 món ăn vừa nhanh vừa đơn giản cho bữa cơm gia đình ngày mưa lạnh.