Nguyên liệu làm thịt bò xào củ sen
Củ sen: 150 gram
Thịt bò: 300 gram
Ớt đỏ cay
Gừng: 1 muỗng nhỏ
Bột mì
Gia vị: Dầu thực vật, Muối, Dầu mè, Hạt tiêu, Đường cát, Xì dầu, Hạt nêm
Cách làm món thịt bò xào củ sen giòn bùi đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò thái miếng mỏng, trộn với xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị trong 3 phút cho ngấm.
Củ sen rửa sạch thái miếng mỏng, trần qua với nước sôi để củ sen không bị thâm đenrồi vớt ra để ráo nước.
Ớt tươi thái miếng, gừng tươi băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Thịt bò săn mềm, bạn trút ra đĩa rồi để sang 1 bên.
Vẫn chảo đó, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm ớt + gừng vào phi thơm. Cho củ sen vào đảo cùng, sau chừng 3 phút bạn thêm thịt bò. Vẫn tiếp tục duy trì lửa lớn để thịt bò không bị dai.
Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và cho món thịt bò xào củ sen ra đĩa để thưởng thức.
Bước 3: Thưởng thức
Để tăng vị cay thơm và sức hấp dẫn của món ăn, bạn nhớ rắc thêm xíu tiêu vào nhé.
Món thịt bò xào củ sen vừa ngon vừa lạ mà chẳng hề kém sắc, bạn hãy nhanh tay note công thức vào sổ tay để chiêu đãi gia đình ngay hôm nay nhé.
Chúc các bạn thành công!