Chuối là loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn hàng ngày vì tốt cho sức khỏe. Dù là món khoái khẩu nhưng chưa chắc các bạn đã biết hết công dụng của chuối cũng như cách bảo quản chúng thế nào để giữ được độ tươi ngon lâu mà không bị mất dưỡng chất bên trong. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn học cách bảo quản chuối tươi lâu không hỏng.
Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin lý thú như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Cách bảo quản chuối:
Nếu có tủ lạnh:
- Bạn hãy gói quả chuối trong giấy báo hoặc túi nhựa có khóa kéo rồi đặt vào ngăn mát. Chuối sẽ tươi lâu hơn và không bị thâm vỏ.
Bảo quản chuối trong tủ lạnh lưu ý gói chuối trong giấy báo hoặc túi nhựa có khóa khéo (ảnh minh họa)
Nếu không có tủ lạnh:
- Bạn mua chuối vừa chín tới, tức cuống vẫn còn xanh, vỏ không có vết thâm, trầy. Sau đó treo nải chuối lên móc, đặt ở nơi thoáng khí, tránh ánh sáng mặt trời hoặc lửa nóng. Những trái chuối như vậy có thể bảo quản được trong khoảng một tuần.
(Treo chuối lên để bảo quản lâu hơn khi không có tủ lạnh)