Nguyên liệu
- 225g bột mì
- 6g men nở
- 4g bột nở
- 400ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 70g đường
- 30g bột ngô
- Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn
Cách làm
- Trộn đều bột mì, men nở, bột nở, muối, 20g đường với nhau. Rồi từ từ cho 135ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay. Sau đó bạn ủ bột trong 40' đến khi bột nở gấp đôi và dùng ngón tay ấn vào bột không phồng lại.
- Trong thời gian chờ ủ bột, bạn trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại. Rồi xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng với hỗn hợp này. Cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Chia bột bánh thành các phần bột nhỏ nặng khoảng 40g.
- Cán phần bột vỏ bánh thành miếng hình tròn dày khoảng 7-8mm. Phần nhân vê tròn rồi đặt vào giữa vỏ bánh.
- Vê phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân thành hình tròn. Bạn để bánh nghỉ trong 20' trước khi hấp.
- Lót dưới một lớp giấy nến hoặc bạn có thể dùng vỏ cupcake để thay thế. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 30' là hoàn thành món bánh.
Bạn đã hoàn thành món bánh kim sa thơm ngon
Bạn có thể xem thêm cách làm bánh bao khoai lang tím được chia sẻ trước đó nhé.