Nguyên liệu làm chân giò kho củ cải
Thịt chân giò heo 400 gr
Củ cải trắng 150 gr
Tỏi 2 tép
Hành lá 1 cây
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Ớt 1 trái
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Nước màu 2 muỗng cà phê
Các bước làm chân giò kho củ cải đơn giản
Bước 1: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt chân giò heo rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước màu, nước mắm, muối, tiêu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng.
Bước 3: Kho thịt với củ cải Cho tiếp củ cải vào chảo, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho đến khi nước cạn còn 1/3 chảo thì tắt bếp. Cho thịt kho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt. Dùng nóng với cơm trắng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-chan-gio-kho-cu-cai-dua-com-ngay-gia-ret-d164666.html"