Nguyên liệu làm chè đậu xanh bí đỏ
600 – 800g bí đỏ (mình thích bí cô tiên vì ngậy hơn)
300g nếp cái hoa vàng, đãi sạch
100g đỗ xanh nguyên vỏ vỡ đôi, đãi sạch
¼- ½ thìa café muối hạt
Đường mật mía, hay thường gọi là đường phên, đường thẻ
Các bước làm chè đậu xanh bí đỏ
Trước tiên bạn lấy bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch thái miếng to bằng bao diêm.
Cho bí đỏ, gạo, đỗ và một chút muối vào nồi. Cho nước vào sao cho lượng nước gấp 2-3 lượng cái, rồi nấu như nấu cháo. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì bạn tiếp thêm nước.
Bạn nhớ khuấy nhẹ kẻo bí đỏ bị tan hết ra nhé.
Khi chè đã được, bạn cho đường phên vào để cho tan và khuấy lên.
Bạn lưu ý là dùng đường phên sẽ tạo cho chè độ ngọt ấm và đầm.
Nếu không có đường phên thì bạn có thể kết hợp đường hoa mai và sốt caramel để tạo hương vị tương tự nhé!