Nguyên liệu làm khoai lang hấp ngào đường
500g khoai lang
100g đường trắng
1/8 muỗng cà phê bột quế
Các bước làm khoai lang hấp ngào đường
Trước tiên bạn đem khoai lang gọt vỏ, cắt thành những miếng to. Cắt miếng to giúp khoai khi chín sẽ không vị mềm nhũng.
Cho khoai đã cắt vào nồi hấp chín, vớt ra để hơi nguội cho miếng khoai hơi khô và săn lại.
Trong 1 chảo sạch, bạn cho vào 100g đường, 1/8 muỗng cà phê bột quế, thêm ít nước rồi đun lửa to.
Khi đường hơi keo lại thì lập tức cho ngay khoai đã hấp chín vào, xốc đều lên cho hỗn hợp đường và bột quế áo đều bên ngoài miếng khoai.
Cuối cùng, bạn cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
Vì nước đường đun chưa chưa thành caramel nên sẽ không vị kết dính. Khi dùng nếu thấy miếng khoai bị khô thì bạn có thể những miếng khoai vào phần nước đường quế còn dư.
Chúc bạn thành công!