Nguyên liệu làm món tôm xào măng tây
Măng tây xanh : 350- 500 gr
Tôm nõn bỏ vỏ : 300gr
Vài nhánh tỏi
Gia vị: Bột canh,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm món tôm xào măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần chọn những cọng măng tây có thân mẫm và màu xanh non. Sau đó tước vỏ, loại bỏ những phần măng bị già. Đem rửa sạch măng tây và để ráo nước.
Cắt măng tây thành từng đoạn dài 3-4cm. Nếu thân của măng tây quá mập thì có thể chẻ đôi để cọng măng tây nhanh chín cũng như ngấm được gia vị.
Tách phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó đem rửa sạch và ướp tôm với các gia vị: nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa. Ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị
Bóc vỏ tỏi sau đó đập dập
Bước 2: Chần măng tây
Trước khi xào măng tây, bạn nên chần măng với nước sôi và 1 chút muối để khi xào măng giữ được màu xanh đẹp mắt
Bước 3: Xào tôm với măng tây
Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào ( bạn có thể sử dụng bơ thay cho dầu ăn).
Phi tỏi và cho tôm vào xào. Đảo cho đến khi tôm gần chín thì cho tiếp măng tây vào đảo cùng.
Đảo măng tây và tôm trong vòng 2-3 phút thì nêm thêm gia vị và rắc thêm chút hành khô cho thơmrồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn trút tôm xào măng tây ra đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức.
Măng tây xào tôm là sự kết hợp giữa vị thanh mát của măng tây và vị giòn ngọt của tôm. Bạn có thể ăn măng tây xào tôm với cơm trắng, cơm rang hoặc dùng với món khoai tây xào.
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm món măng tây xào tôm nõn để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình mà không cần mất thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ khác. Chỉ với vài phút đơn giản bạn đã làm được món ăn mới cho gia đình mình, thay đổi khẩu vị cho cả nhà để bữa cơm nhà bạn luôn thu hút được cả gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-tom-xao-mang-tay-gion-ngot-ai-an-cung-me-d157487.html"