Nguyên liệu làm bạch tuộc xào sả ớt
300g bạch tuộc
3 cây sả
3 tép tỏi, hành lá, rau húng quế, ớt
Muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu…
Các bước làm bạch tuộc xào sả ớt
Bước 1: Bạch tuộc mua về cắt bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ thêm một muỗng muối chà mạnh tay cho bạch tuộc hết chất nhờn rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo. Cắt bạch tuộc cắt thành từng khúc ngắn cho vừa ăn.
Bước 2: Sả, tỏi bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ; sả cây bào mỏng rồi băm nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch để ráo. Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho sả vào xào chung khoảng 3 phút.
Bước 3: Cho bạch tuộc vào xào khoảng 5 phút khi thấy bạch tuộc săn lại cho thêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm vào chảo, nêm vừa ăn. Sau đó cho hành lá và rau quế đã cắt nhỏ vào chảo rồi đảo đều tay khoảng 2 phút.
Trút bạch tuộc vào đĩa, trang trí thêm ớt cắt, húng quế và rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-bach-tuoc-xao-sa-ot-khong-nong-cho-ngay-dong-d165231.html"