Cách làm món cá kho chuối xanh không tanh, thơm ngon tròn vị

15/07/2020 15:47

Cá kho chuối xanh với thịt cá rắn chắc kết hợp với vị ngậy của thịt, bùi bùi của chuối xanh và gia vị đậm đà hòa quyện vào với nhau tạo nên món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món cá kho chuối xanh  

Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g.

Chuối xanh: 3 quả.

Thịt ba chỉ: 200g.

Nước màu.

Riềng: 1 củ

Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Ảnh minh họa

 

Cách làm món cá kho chuối xanh 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc.

Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

Riềng rửa sạch, giã nhỏ

Bước 2: Chiên cá

Đặt chảo lên bếp, đun nóng hai thìa canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ, lật trở cá để cá vàng đều hai mặt.

Chiên sơ cá giúp cá dai chắc hơn.

Ảnh minh họa

 

Bước 3: Kho cá

Lấy cá đã chiên sơ cùng chuối xanh xếp vào nồi để tiến hành kho cá. 

Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá, rắc riềng lên phía trên cùng. 

Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngấm gia vị là được.

Ảnh minh họa

 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn lấy cá ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay ăn với cơm trắng là ngon hết ý.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-ca-kho-chuoi-xanh-khong-tanh-thom-ngon-tron-vi-d158960.html"