Cách làm món canh ghẹ nấu rau muống đơn giản, thanh mát cho mùa hè

05/05/2020 10:41

Với món canh ghẹ nấu rau muống có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, rất lôi cuốn người ăn ngay từ những muỗng canh đầu tiên.

Nguyên liệu làm món canh ghẹ nấu rau muống

3 con ghẹ

1 mớ rau muống

1 củ hành khô

Mùi tàu, hành lá

Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

Cách làm canh ghẹ nấu rau muống đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thân ghẹ dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh ghẹ

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Bước 3: Nấu canh ghẹ với rau muống

Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý. Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-ghe-nau-rau-muong-don-gian-thanh-mat-cho-mua-he-d156674.html"