Nguyên liệu làm món giò heo chiên giòn
Chân giò heo: 1 cái
Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn
Cách làm chân giò heo chiên giòn bì
Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp và luộc chân giò, khi sôi vặn nhỏ lửa. Đối với cách làm chân giò chiên giòn thì bạn nên hấp chân giò gần chín trước, để khi chiên chân giò không bị cháy ngoài, mà bên trong vẫn sống nhé. Hấp khoảng 1h là thịt chín. Vớt ra để cho thật nguội.
Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.
Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.
Lưu ý khi chiên chân giò heo
Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn.
Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.
Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.
Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai. Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt. Món chân giò heo chiên giòn này có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc xôi và dưa góp rất ngon đấy nhé.
Món chân giò heo chiên giòn bì cũng làm một trong những món nhậu được cánh đàn ông rất thích thú. Nếu bạn muốn có một khoảng không gian riêng vừa đủ để chuyện trò cũng bạn bè chiến hữu mà lại chẳng làm phiền đến gia đình thì hãy cùng vào bếp làm món ngon này nhé !
Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-chan-gio-heo-chien-gion-ngon-kho-cuong-d157271.html"