Nguyên liệu làm món đậu hũ hấp trứng thịt hấp dẫn
1 hộp đậu hũ.
150g thịt.
10 quả trứng cút.
5g dầu hào.
10g nước tương.
1g muối.
2g rượu vang.
1 mẩu gừng băm nhỏ.
2g dầu ngô.
1 ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm món đậu hũ hấp trứng thịt hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng.
Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
Bước 3: Hấp đậu với trứng thịt
Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc.
Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.
Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra.
Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho to đậu hũ ra ngoài và thưởng thức.
Món đậu hũ hấp trứng thịt vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm cho bữa ăn gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-dau-hu-hap-trung-thit-thom-ngon-la-mieng-d157804.html"