Nguyên liệu làm lòng gà xào giá đỗ
Lòng, mề gà: 1-2 bộ
Giá đỗ: 150g
Hành lá: 2 cây
Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính.
Các bước làm lòng gà xào giá đỗ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lòng mề gà rửa sạch, bóp với muối biển, rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Sau đó đem mề gà thái mỏng, lòng gà thái đốt ngắn chừng 3cm
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 2: Xào lòng gà
Bạn cho lòng mề gà vào chảo + 2 thìa dầu ăn, rồi bắc chảo lên bếp, xào khoảng 4 – 7 phút cho lòng, mề gà chín nhé.
Bước 3: Xào lòng gà với giá đỗ
Tiếp đến bạn cho giá vào xào chung với lòng mề gà + ½ thìa muối, rồi đảo đến khi giá chín nhé. Giá chín khá nhanh, vì thế bạn đảo vài phút là được. Đừng xào giá lâu quá, chín nhừ sẽ không ngon.
Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu nhạt thì cho thêm một xíu nước mắm cho dậy mùi thơm, rồi cho hành lá + mì chính vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Món lòng gà xào giá đã hoàn thành rồi, giờ thì bạn múc món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Cách làm lòng gà xào giá đỗ đơn giản, nhưng khá ngon đấy nhé. Chắc chắc các thành viên trong gia đình sẽ có được bữa ăn ngon miệng với món này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!