Nguyên liệu làm sandwich bơ
Bánh mì gối: 2 lát
Trứng: 2 quả
Thịt xông khói: 3 lát
Phô mai: 1 lát
Bơ: 1 quả
Thưởng thức sandwich bơ thơm ngon, béo ngậy (Ảnh: Helino)
Cách làm sandwich bơ
Đầu tiên, bạn làm nóng chảo trên bếp rồi cho vào một chút dầu ăn và chiên trứng theo kiểu ốp-la. Rắc một chút muối tiêu để trứng được đậm đà. Rồi áp chảo thịt xông khói cho thịt có mùi vị thơm và giảm bớt mỡ.
Tiếp đó, bạn cho bơ vào âu và nghiền mịn. Phết đều bơ lên từng lát bánh mì và đặt trứng đã chiên lên trên lớp bơ vừa phết ở cả 2 lát bánh mì.
Sau đó, lấy 1 lát bánh mì, cho thịt xông khói phủ trên trứng chiên. Với miếng bánh mì còn lại, bạn tiếp tục để phô mai lên trên trứng. Bạn ép 2 phần bánh mì vào nhau vào dùng màng bọc thực phẩm bao kín miếng bánh để cố định.
Bạn dùng dao sắc bắt chéo, chia đôi phần bánh ở trên là bạn có được món sandwich bơ cực hấp dẫn, béo thơm.