Nguyên liệu làm thịt chiên
500g thịt ba chỉ
Vài tép tỏi
1 mẩu gừng
30ml nước tương
30ml dầu hào
1 thìa canh gia vị thịt nướng
Một chút đường
30ml rượu nấu ăn
Một ít bột ớt, vừng
Rau sống ăn kèm
Thịt chiên vàng ươm, thơm ngon (Ảnh minh họa)
Cách làm thịt chiên đơn giản
Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào bát thêm gừng tỏi thái lát vào.
Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.
Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.
Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là xong.
Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.