Thai Laksa with Crayfish in Jade Green Gravy – Bún cà ri xanh với tôm
Nguyên liệu:
Sốt cà ri xanh: 400 ml. Khoai tây: 100g. Cà tím: 80g. Tôm to: 1 con (170g). Ớt sừng đỏ: 10g. Lá quế tươi: 5g. Bún cọng to: 200g
Chế biến:
Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông luộc sơ, cà tím cắt vuông luộc sơ, ớt thái lát, lá quế nhặt bỏ cọng. Bún trụng qua nước sôi cho vào tô.
Cho sốt cà ri xanh vào nồi nấu sôi rồi cho tôm, khoai tây, cà tím, ớt sừng vào đun tiếp đến khi tôm chín và có mùi thơm bùi ngậy bốc lên thì lấy ra chan ngập vào tô bún, lá quế tươi trang trí trên mặt.
Thai Mango Salad – Nộm xoài Thái Lan
Nguyên liệu:
Xoài xanh: 200g. Hành tím: 15g. Ớt: 5g. Lạc rang: 15g. Sốt salad xoài: 50 ml.
Chế biến:
Xoài gọt vỏ thái sợi, hành tím lột vỏ cắt lát mỏng, Ớt cắt nhỏ bỏ hạt, lạc rang vàng giã nhỏ. Cho tất cả các thành phần vào tô nhỏ trộn thật đều cho sốt thấm vào sợi xoài rồi cho ra đĩa, nhâm nhi món ăn ta sẽ cảm nhận được vị thơm cay đặc trưng của món gỏi xoài Thái Lan.
Prawn Toast – Bánh mì chiên tôm
Nguyên liệu:
Tôm sú lột vỏ: 60 gam
Trứng gà: 1 qủa. Bánh mỳ sandwich: 2 lát. Đường, tiêu trắng xay, muối, rau mùi, hành lá.
Chế biến:
Hành lá và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ. Bánh mì sandwich cắt bỏ vỏ rồi cắt chéo làm 2.
Cho trứng gà, tiêu, muối, đường vào máy say, say cho nhuyễn. Lấy tôm đã xay ra trộn đều với hành lá và rau mùi. Dùng muỗng nhỏ phết tôm kín một mặt lát bánh mì rồi cho vào chảo dầu nóng chiên nhỏ lửa đến khi bánh mì giòn, thịt tôm vàng có mùi thơm thì vớt ra.
Thưởng thức bánh mì chiên tôm với xốt xí muội, rau xà lách ta sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn .
Thai Stir-Fried Seafood Kway Teow – Bánh phở xào hải sản và sốt nâu kiểu Thái
Nguyên liệu:
Trứng gà: 1 qủa. Tôm sú: 2 con. Mực: 100g. Cá phi lê: 100g. Bánh phở: 200g. Sốt nâu: 50g. Rau cải: 100g. Dầu ăn, tỏi xay, xì dầu đặc.
Chế biến: Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho tiếp trứng vào đảo cho trứng khô tơi rồi cho bánh phở, tôm, cá, mực, cải rổ vào xào tiếp cho đến khi bánh phở mềm.
Cho sốt nâu, xì dầu đặc vào xào tiếp cho đến khi bánh phở khô có mùi thơm tỏa ra thì cho ra đĩa.
Ăn nóng cùng ớt khô và chanh tươi để cảm nhận hương vị của món phở xào Thái Lan.
Yellow Ginger Chicken Rice – Cơm thịt gà xào sốt gừng Thái Lan
Nguyên liệu:
Chicken: 150g. Sốt gừng: 45g. Lá chanh: 5 lá. Dầu ăn: 10 ml. Ớt sừng: 10g. Nước mắm: 15 ml. Nước súp gà: 100ml
Chế biến: Thịt gà cắt lát mỏng, ớt sừng cắt lát. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt gà, sốt gừng, nước mắm, lá chanh, ớt sừng vào cho thịt gà săn lại. Cho nước súp gà vào xào tiếp cho thịt gà chín và có mùi thơm của lá chanh và xốt bốc ra.
Cho thịt gà ra đĩa ăn cùng cơm trắng để cảm nhận hương vị thơm cay nồng của món ăn.