Cách làm quẩy: Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 500gr
- Nước lã: 300ml
- Bột nở: 5g
- Muối nở: 5g
- Muối: 3g
- Đường: 10g
- Nước cốt chanh: 20ml
Cách làm quẩy giòn ngon, nóng hổi
- Hòa tan bột nở và muối nở với 50ml nước.
- Dùng rây lọc qua bột mì, muối, đường sau đó trộn đều, cho nước vừa hòa tan ở trên và số nước còn lại cùng nước cốt chanh vào nhào kĩ.
Đặt một chiếc khăn ẩm lên trên và ủ trong vòng 20 phút.
Lấy bột ra nhào lại lần nữa và ủ tiếp trong 20 phút, làm như vậy lần (mỗi lần ủ để một chiếc khăn ẩm ở trên để bột không bị ẩm).
Sau lần nhào cuối, ủ bột trong 3 - 5 tiếng.
- Bột ủ xong, cán mỏng, cắt thành từng miếng dài 8 - 10cm, rộng 2 - 3cm.
Ở mỗi dải bột có thể dùng một quê dài đã nhúng qua nước ấn vào giữa để tạo vân hoặc vắt chéo hai dải bột với nhau.
- Dùng chảo sâu lòng để rán quẩy, đổ dầu sao ngập quẩy, đợi dầu nóng cho dải bột vào rán, khi quẩy chín sẽ tự nổi lên (nhớ đảo đều tay để quẩy được chín đều).
Vớt quẩy ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Quẩy nóng ăn kèm nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngon (xem cách làm tại đây) cùng với dưa góp hoặc ăn kèm cháo, bún phở đều rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!