Nguyên liệu làm sườn rim mật ong
400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
3 thìa canh mật ong
Nước mắm, ớt bột, muối
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
Món sườn rim mật ong chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn (Ảnh minh họa)
Các bước làm sườn rim mật ong
Trước tiên bạn lấy sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 – 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
Tiếp theo bạn lấy mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.
Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi. Cho sườn vào rán vàng hai mặt.
Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn có món sườn rim thật ngon nhé!