Nguyên liệu làm súp kem tôm hùm Bisque
Tôm hùm canada: 2kg
Cần tây: 300gr
Cà rốt: 300gr
Cà chua paste: 50gr
Rượu vang trắng: 300ml
Rượu trắng: 35ml
Kem tươi: 150ml
Dầu olive: 50ml
2 lít nước dùng tôm loại trong
Lá nguyệt quế, rau thì là, hành tỏi băm
Cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi
Gia vị: Muối, tiêu xay.
Cách làm súp kem tôm hùm Bisque
Bước 1: Tôm hùm luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, cần tây thái hạt lựu. Rau củ bào luộc chín.
Bước 2: Đun nóng dầu ô liu, xào đầu tôm với hành, tỏi, cà rốt và cần tây, lá nguyệt quế, cần tây, cà rốt vào xào khoảng 10 phút. Trút rượu vô đảo tiếp sau đó cho nước dùng tôm vào, nấu sôi, hạ nhỏ lửa liu riu 50-60 phút.
Bước 3: Nhấc nồi ra khỏi bếp vớt lá nguyệt quế. Cho chút hỗn hợp đã nấu này vào máy xay sinh tố hoặc máy xay tay và xay thật nhuyễn, lọc qua rây thật mịn. Súp tôm bisque nên lọc hai lần để gạn hết vỏ tôm. Cho súp vào nồi hâm nóng, thêm chút kem tươi cho sệt, nêm muối tiêu vừa ăn.
Bước 4: Cuộn các loại rau đã luộc trong đĩa sâu lòng, xếp thịt vào, rưới xốt bisque lên, rắc thêm một ít lá thì là. Dùng kèm với bánh mì nướng giòn rất ngon.
Món súp tôm hùm Bisque ăn ngon mà gia vị lại dễ tìm, chỉ cần tỉ mỉ chế biến từng bước là có được món súp độc đáo, phù hợp để dùng trong những dịp đặc biệt.