Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt
300 g thịt nạc vai xay
2 củ sả
4 tép tỏi
1 quả ớt hiểm
2-3 thìa phở mắm tép
2 củ hành khô
Một ít đường (nếu thích ăn ngọt)
Dầu ăn.
Ảnh minh họa
Cách làm mắm tép chưng thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang sả đi rửa sạch thái khúc, ớt bỏ hạt, hành tỏi bóc vỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay, xay nhỏ.
Bước 2: Rang thịt với mắm tép
Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.
Khi thịt cạn nước, hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho bạn cho 3 thìa dầu ăn vào cùng các loại gia vị vừa xay ở trên vào đảo đều. Đun ở lửa vừa cho đến khi thịt xém vàng.
Nếu thấy ít mỡ, bạn có thể thêm 1 thìa dầu ăn.
Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào. Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
Cho đường vào thịt. Tiếp tục đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon cùng với cơm trắng sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn mãi không chán.
Mắm tép chưng thịt bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng trong 1 tuần - 10 ngày.
Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-thit-chung-mam-tep-ngon-tuyet-dinh-d159050.html"