Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị

24/12/2020 09:43

Trời lạnh, các mẹ cùng vào bếp làm ngay món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm, thơm lừng mùi tiêu khiến cả nhà ăn vét sạch nồi cơm.

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu

300g thịt nạc

Hành tím, tỏi

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Các bước làm thịt kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

thit kho tieu1

Ảnh minh họa

 

Thịt nạc ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi băm nhỏ, có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà.

Bước 2: Cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị, nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và để vừa lửa.

thit kho tieu ngon

Ảnh minh họa

 

Bước 3: Khi thịt đã chín bạn múc ra và rắc tiêu lên, nhưng nên rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn. Nếu thích ăn hành rắc 1 chút hành lên cho bắt mắt (tùy sở thích của mỗi người).

cach lam thit kho tieu

Thịt kho tiêu đậm đà ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

 

Vậy là thưởng thức ngay cùng cơm nóng cùng gia đình ngày đông lạnh giá.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-thit-kho-tieu-mem-dai-ngam-vi-d164801.html"

Bạn đang đọc bài viết "Cách làm thịt kho tiêu mềm dai, ngấm vị" tại chuyên mục MÓN NGON & SỨC KHỎE.