Đào là loại quả giàu vitamin A, kali, vitamin B và C, sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein tốt cho sức khỏe. Loại quả này được nhiều chị em ưa chuộng vì tốt cho làn da, ngoài ra, đào còn có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột, hạn chế sự hình thành của tế bào ung thư, tốt cho mắt và tim mạch, có tác dụng an thần và được khuyến nghị dùng cho bệnh nhân gút hoặc thấp khớp.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tự pha chế trà đào ngay tại nhà với công thực đơn giản dưới đây.
Cách làm trà đào mát lạnh, giải nhiệt ngay tại nhà
Nguyên liệu
- 1kg đào
- 700gr đường
- 2 quả chanh
Cách làm trà đào tại nhà
- Đào rửa sạch, chẻ tư rồi mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.
- Ngâm đào với 3 muỗng canh đường trong khoảng 15 phút cho ngấm đường ngấm.
- Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 600ml nước vào, có thể thêm bớt đường tuỳ sở thích ăn ngọt.
- Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, nếu để lâu quá đào sẽ bị nát.
- Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.
- Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh, không bị ngọt gắt (Không nên cho chanh vào lúc nước đang còn nóng để tránh bị đắng).
- Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.
Khi uống cho thêm đá vào để ly trà trở nên hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!