Nguyên liệu làm trứng cá kho nghệ
500 gram trứng cá thu
1 củ nghệ thái sợi
1 củ gừng đập dập
2 quả ớt đập dập
Hành tím băm
Húng quế cắt sợi
Tiêu; nước mắm; hạt nêm; dầu ăn; dấm gạo
Món trứng cá kho nghệ ăn kèm cơm nóng thật ngon (Ảnh minh họa)
Các bước làm trứng cá kho nghệ
Trước tiên bạn làm sạch trứng cá, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1 muỗng giấm gạo, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt trứng cá ra, ngâm qua nước đá lạnh.
Cắt khúc trứng cá, ướp hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1/3 muỗng tiêu, để thấm.
Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.
Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.
Trứng cá thơm bùi, vàng ươm màu nghệ, ăn với cơm trắng thì không còn gì ngon bằng.
Chúc bạn thành công!