Cách làm trứng gà ngâm nước tương dẻo mềm chuẩn vị Hàn Quốc

16/04/2020 15:10

Nghỉ dịch ở nhà, chị em lại càng có nhiều thời gian trổ tài làm các món ăn ngon và trứng ngâm nước tương là một trong các món đang được rất nhiều chị em tham gia làm.

Trứng gà ngâm nước tương

Trứng ngâm nước tương là món trứng lòng đào được ngâm trong hỗn hợp nước tương (xì dầu), hẹ, ớt, vừng, dầu mè, siro ngô...

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được biết với cái tên là trứng mayak. Trứng ngâm nước tương là một trong những món banchan (món ăn kèm) được rất nhiều người Hàn yêu thích. Món trứng ngâm nước tương này có vỏ ngoài màu nâu do ngâm với nước tương và thơm mùi nước tương, trứng có vị hơi chua nhẹ kèm vị ngọt và có chút cay cay của ớt.

 

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng gà ngâm nước tương chiêu đãi cả nhà nhé:

Nguyên liệu làm trứng gà ngâm nước tương

Trứng gà 10 quả

Nước tương 250 ml

Đường nâu 200 gr

Hành tây 20 gr

Giấm 15 ml

Mè rang 10 gr

Hẹ 10 gr

Ớt sừng 10 gr.

 

Cách làm trứng gà ngâm nước tương

Bước 1: Luộc trứng

Trứng gà đem rửa sạch vỏ, cho nước và trứng gà vào nồi,  sau đó thêm chút muối rồi bật bếp nấu cho nước sôi để lửa nhỏ. Luộc trứng khoảng 3-4 phút là trứng gần chín mà vẫn còn lòng đào là ngon nhất, tùy theo trứng gà to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ chênh lệch.

Tiếp theo bạn vớt trứng ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút sau đó lần lượt bóc vỏ từng quả trứng cho ra đĩa.

Bước 2: Làm nước tương

Để pha xốt tương, bạn cho 250ml nước tương vào cùng 200gr đường nâu, 20gr hành tây cắt hạt lựu, 15ml giấm, 10gr hẹ cắt nhỏ, 10gr ớt sừng băm nhuyễn và 10gr mè rang. Khuấy đều cho nước xốt hòa quyện.

Bước 3: Ngâm trứng với nước tương

Xếp những quả trứng đã bóc vào hộp, sau đó rưới ngập phần xốt tương vào và đậy nắp. Đem giữ trong tủ mát sau 6 tiếng là bạn đã có thể dùng. Trứng có thể bảo quản ở ngăn mát từ 1- 2 tuần.

 

Bước 4: Thưởng thức

Món trứng ngâm nước tương này có vỏ ngoài màu nâu do ngâm với nước tương và thơm mùi nước tương, trứng có vị hơi chua nhẹ kèm vị ngọt và có chút cay cay của ớt.

Lòng trắng của trứng giòn giòn còn lòng đỏ thì có độ ẩm, dẻo và mềm. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong ngâm lâu sẽ trở nên quánh lại, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Món ăn này cực hợp để ăn với cơm trắng nóng hổi hoặc cho vào mì ăn cùng sẽ khiến bạn có ấn tượng không thể quên. 

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-trung-ga-ngam-nuoc-tuong-deo-mem-chuan-vi-han-quoc-d156170.html"