1. Chuẩn bị nguyên liệu
20 gr gừng tươi
500 gr thịt bò và gân bò
80 gr nước sốt cà chua
1 quả cà chua chín
1 củ hành tây
Khoai tây, cà rốt
5 nhánh tỏi
20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
Muối, bột nêm, hạt tiêu, lá nguyệt quế, bơ
Cách nấu bò sốt vang ngon đúng kiểu. (Ảnh minh họa)
2. Cách chế biến
Thịt bò lọc hết mỡ, cắt miếng vuông. Đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa sạch.
Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua thái múi cau.
Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu, 1 chút ngũ vị hương, nửa củ hành tây băm nhuyễn khoảng 1,5 tiếng để cho thật ngấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.
Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.
Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.
Đổ nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Tiếp đến là cho cà chua đã xào nhuyễn vào.
Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín rục thì càng ngon). Cuối cùng cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.