Nguyên liệu chế biến cháo tôm ăn dặm
Bí đỏ
Gạo
Tôm tươi
Các bước chế biến cháo tôm ăn dặm
Đầu tiên bạn lấy bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Gạo vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.
Bắc nổi nước nóng, cho gạo và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo.
Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.
Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.