Nguyên liệu nấu cơm đỗ đen cà ri
- 20g đỗ đen đãi sạch, ngâm nước 15 – 30 phút
- 50g gạo vo sạch, ngâm nước 10 phút
- 50g hạt diêm mạch (quinoa) đãi sạch, ngâm nước 10 phút
- 1 muỗng canh dầu oliu
- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ
- Ớt tươi, tỏi xắt nhỏ
- Bột cà ri, bột ớt
- Nước dùng
- Gia vị
Cách nấu cơm đỗ đen cà ri
- Xào ớt tươi, tỏi và hành cùng một ít dầu oliu.
- Tiếp đó cho gạo, đỗ đen và hạt diêm mạch đã ráo nước vào đảo cùng.
- Cho nước dùng gà cùng các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào nồi đun nhỏ lửa trong 15 – 20 phút cho hạt gạo, đỗ đen và hạt diêm mạch chín mềm.
- Trong quá trình đun nhớ kiểm tra và đảo đều để cơm không bị cháy cũng như kiểm tra độ dẻo của cơm.
- Khi cơm đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bạn đã có món cơm đỗ đen cà ri dễ chế biến, giàu dinh dưỡng thích hợp cho bữa sáng của cả nhà.
Chúc các bạn thành công!