Ngọn su su xào tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
Ngọn su su: 1 bó
Tỏi: 1 củ
Muối: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 2 muỗng canh
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Tiêu xay
Ngọn su su xào tỏi (Ảnh: Cookpad)
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bạn băm nhuyễn. Tước sớ ở thân ngọn su su, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
Cho ngọn su su vô luộc vài phút cho vừa chín tới thì vớt ra rổ để ráo nước. Với cách làm này ngọn su su sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt, rút ngắn thời gian xào rau và giúp rau chín đều.
Bước 2. Xào ngọn su su với tỏi
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm. Cho ngọn su su vào, xào đều tay cho thơm mùi tỏi. Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều vài phút rồi tắt bếp.
Gà nướng mật ong
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
1-1,5kg gà
4 thìa mật ong
2 thìa dầu hào
2 thìa nước tương
2 thìa rượu trắng
2 thìa bọt tỏi
2 củ hành khô
2 thìa tiêu
2 thìa nhỏ hạt nêm
1 thìa muối
Gà nướng mật ong (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách làm gà nướng mật ong
Bước 1: Trước tiên bạn cần chọn gà ngon rồi làm sạch gà. Bạn hãy chặt đôi gà làm hai nửa khác nhau. Sau đó, bạn hãy thoa thật đều giấm với thêm chút muối lên thân gà. Rồi sau đó, hãy rửa gà lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, để cho ráo khô.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy tiến hành băm nhỏ hành khô. Rồi sau đó cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy deo bao tay vào rồi phết hỗn hợp gia vị lên mình gà. Ướp ít nhất 2 -4 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho ngấm gia vị càng ngon hơn.
Bước 4: Bạn hãy chuẩn bị bật lò nướng ở 200 độ C để lò bắt đầu nóng lên. Rồi sau đó bạn cho gà vào khay rồi đem nướng lên. Khi cho gà vào lò nướng khoảng tầm 5-10 phút lại lấy gà ra phết thêm nước sốt rồi bỏ trở lại lò nướng là được.
Trong quá trình nướng gà bạn cần lưu ý lật mặt gà thường xuyên để gà được chín và giòn đều lại không bị cháy khét khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn.
Tôm rim thịt
Nguyên liệu chuẩn bị
300gr thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)
200gr tôm nhỏ
2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào
1/3 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá thái khúc
Tôm rim thịt (Ảnh: Nauzi)
Cách làm tôm rim thịt
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào âu cùng bột nêm, tiêu trộn đều. Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho cho thịt vào xào săn 7-8 phút.
Bước 3: Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp.
Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp là xong.