Súp cua hấp dẫn với nhiều màu sắc của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm. Ngoài ra, súp cua còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sau đây là 2 cách nấu súp cua đơn giản, thơm ngon, không bị tanh:
Nấu súp cua tôm nõn
Nguyên liệu:
Nước dùng từ xương lợn hoặc gà
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ
1 bát thịt cua
1 bát thịt giả cua xé nhỏ
1 bát ngô hạt
1 bát hạt đậu hà lan
2 quả trứng đánh tan
6 thìa canh bột năng hòa tan với 6 thìa canh nước
Rau mùi thái nhỏ.
Cách làm súp cua tôm nõn
Đun sôi nồi nước dùng với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột năng hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.
Cho lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
Cách nấu súp cua đơn giản, thơm ngon, không bị tanh
Nấu súp cua dành cho bé
Nguyên liệu
Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)
Trứng gà hoặc trứng chim cút
Xương sườn hoặc xương cục
Bột năng
Hành, mùi
Cách nấu súp cua dành cho bé
Ninh xương lấy nước dùng.
Cua biển làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.
Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.
Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.
Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó "chữa cháy".
Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào.