Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng
Cách làm xôi vò truyền thống khá cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo léo và thời gian. Nhưng với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của xôi.
Nguyên liệu nấu xôi bằng lò vi sóng
- 100g nếp đã ngâm
- 100g đậu xanh đã ngâm
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh dầu ăn
Xôi vò thơm ngon và béo ngậy mùi nước cốt dừa, mà làm rất nhanh chóng (Ảnh minh họa)
Dụng cụ cần thiết khi nấu xôi bằng lò vi sóng
Làm xôi vò theo kiểu truyền thống khá cầu kỳ, bên cạnh sự khéo léo và thời gian, đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ như chỏ xôi, bếp than… Trong cuộc sống hiện đại, việc tiết kiệm được thời gian trong nấu nướng là rất cần thiết, do đó, để đơn giản mọi người có thể tận dụng các đồ gia dụng sẵn có. Và việc nấu xôi vò trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi sử dụng lò vi sóng, xôi vò làm ra vẫn rời hạt và giữ được hương vị vốn có của nó.
Cách nấu xôi trong lò vi sóng
Cho 100g đậu xanh đã ngâm, để ráo nước vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.
Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
Lấy đậu xanh ra, cho vào 2 muỗng canh đường rồi đánh đậu cho thật nhuyễn mịn.
Cho 100g nếp đã ngâm, để ráo nước vào một hộp thủy tinh khác, trộn đều cùng 1 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước cốt dừa.
Bọc kín hộp nếp bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
Lấy hộp nếp ra, xới đều cho tơi, rồi trộn với đậu xanh đã giã nhuyễn ở trên. Bọc kín lại và tiếp tục cho vào lò quay công suất Trung bình trong 10 phút.
Lấy xôi vò ra, trộn đều và múc ra dĩa.