Công thức cho món rau muống xào tỏi xanh giòn, không nhũn

04/09/2020 14:41

Rau muống là món ăn quen thuộc, ai cũng biết làm. Tuy nhiên để xào rau muống xanh giòn, không bị nhũn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm món rau muống xào tỏi

1 bó rau muống

4 nhánh tỏi

1 quả chanh

1 quả ớt chín

Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, nhặt rau muống thành khúc ngắn khoảng 8-10 cm. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước để trên rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hãy băm nhuyễn 1 phần tỏi, còn lại 1 phần bạn chỉ nên đập dập nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn thưởng thức những tép tỏi xào ngon hơn. 

Bước 2: Chần rau muống

Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi thả rau vào chần sơ qua. Sau đó, bạn vớt rau ra tô nước lạnh có thả vài viên đá. Cách làm này sẽ giúp rau xanh, giòn và không bị chín thêm đó nhé.

Sau khi rau muống chần nước sôi ngâm qua nước đá. Bạn hãy vớt ra và để thật ráo nước trước khi xào tỏi.

Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi sau đó chần sơ rau muống rồi vớt ra liền. Không nên để rau muống quá chín. Nếu chín quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn nhất là độ giòn của rau muống xào. Tùy theo mỗi người mà bạn thực hiện bước luộc rau muống. Bởi có bạn để rau muống xanh xào tỏi.

Ảnh minh họa

Bước 3: Xào rau muống

Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo gang để rau xào được xanh hơn.

Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, kế tiếp là tỏi băm và đập dập vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh dưới lửa lớn, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối ăn. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ khi xào rau muống xanh giòn

Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho món rau muống xào tỏi, bạn hãy ngâm rau muống xanh với muối pha loãng tầm 10 phút trước khi chế biến. 

Khi xào bạn nên để lửa to.

Muốn món rau xào dậy mùi thơm, bạn cho 1 nửa lượng tỏi vào xào rau. Phần còn lại sẽ trộn với rau khi rau xào xong.

Hãy cho một ít nước cốt chanh vắt vào rau xào xong sẽ giúp rau bùi, giòn, mướt.

Để rau muống xào tỏi được giòn, xanh mướt. Bạn hãy chần sơ trước qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước đá.

Nếu số lượng rau muống nhiều quá, bạn hãy chia thành nhiều đợt xào để đảm bảo chất lượng món ăn thêm ngon và thấm đều gia vị.

Để giúp món rau muống xào tỏi tăng phần hấp dẫn, bạn hãy cho thêm chút đậu phộng rang lên trên mặt và chấm kèm với nước tương nhé. 

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-cho-mon-rau-muong-xao-toi-xanh-gion-khong-nhun-d160988.html"