Nguyên liệu làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
500g thịt ba chỉ heo
Rượu nấu ăn
Nước xốt dùng để ướp thịt nướng
Dầu hào, nước tương và một ít mật ong
Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện đơn giản
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái lát dày.
Cho thịt đã thái lát vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị như: nước xốt dành để ướp thịt nướng, một chút rượu, một chút nước tương, dầu hào vào thịt rồi trộn cho thịt thấm đều gia vị.
Sau đó, bọc kín bát thịt đã ướp bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ cho thịt thấm thật đều gia vị.
Sau thời gian chờ thịt thấm đều gia vị thì lấy thịt ra và xếp vào nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (nút cook). Nướng thịt trong thời gian khoảng 5 phút thì tiến hành trở mặt và tiếp tục nướng cho đến khi thịt chín vàng đều.
Xếp thịt ra đĩa rồi rưới thêm một chút mật ong lên trên (tùy thích) và thưởng thức kèm với cơm trắng hoặc bún cùng với các loại rau khi món ăn còn ấm nóng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-thit-nuong-bang-noi-com-dien-ngon-la-mieng-ton-it-thoi-gian-d164614.html"