Công thức pha nước sốt me chua ngọt chấm đậu phụ chiên ngon mê ly

28/12/2020 09:52

Món đậu phụ chiên giòn quen thuộc sẽ hấp dẫn hơn khi đi kèm nước chấm được pha chế theo công thức đơn giản này.

Nguyên liệu làm nước sốt me chua ngọt

1 tép tỏi

1 quả ớt

1 ít ớt khô

60 gram lạc rang

Các loại gia vị: 45 gram đường cát, 45 gam đường thốt nốt, 45 ml giấm, 45 ml nước me, 45 ml nước

Rau mùi thái nhỏ.

nuoc sot me

Cách pha nước sốt me chua ngọt chấm đậu chiên giòn ngon hết ý (Ảnh minh họa)

Cách pha nước sốt me chua ngọt

Ớt cắt cuống, bỏ hạt. Cho ớt, tỏi, giấm, nước me vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra một chiếc nồi nhỏ, thêm đường cát, đường thốt nốt, ớt khô vào nấu sôi trong khoảng 5 phút.

Đổ nước sốt ra bát rồi chờ nguội. Trước khi ăn thì cho lạc rang giã dập, rau mùi thái nhỏ vào. Miếng đậu chiên vàng giòn chấm với chút nước chấm chua ngọt, cay cay rất thơm ngon.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-pha-nuoc-sot-me-chua-ngot-cham-dau-phu-chien-ngon-me-ly-d165040.html"