Nguyên liệu làm gà nấu nấm
Gà ta: 1 kg (chọn gà theo sở thích gia đình)
Nấm đông cô: 10 tai
Mộc nhĩ: 5 tai
Cà rốt: 1 củ cỡ vừa
Bột năng (hoặc bột ngô): 1 thìa
Tỏi, hành khô: 1 củ
Gia vị: Bột nêm, mắm, dầu ăn, đường.
Gà nấu nấm đơn giản mà lại ngon, đậm vị chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần (Ảnh: Ngoisao)
Cách làm gà nấu nấm đơn giản
Bước 1: Gà chặt rửa sạch với muối, miếng vừa ăn, ướp thịt gà với chút bột nêm, dầu hào, mắm ngon, đường, hành củ, tỏi băm nhỏ để cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, mộc nhĩ thái khoảng 1cm.
Bước 3: Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại. Cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng, thêm 1 bát nước, đậy vung và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Bước 4: Khi thấy thịt đã chín mềm, hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc và đổ vào nồi tạo độ hơi sền sệt là được. Cho thịt gà nấu nấm ra bát ăn kèm cơm, bún hoặc bánh mì sẽ rất ngon.