Nguyên liệu làm cá nục kho tỏi ớt
500 g cá nục
1 quả dừa
2 quả ớt
1 củ tỏi
Đường, hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu và dầu ăn.
Ảnh minh họa
Cách làm món cá nục kho tỏi ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá nục bằng cách bỏ hết mang, bỏ ruột , rồi đem cắt khúc . Tiếp đó rửa cá với muối rồi rửa lại với nước sạch. Cho cá vào bát rồi ướp cá với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường, để khoảng 25 phút cho cá ngấm gia vị.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Dừa đem lấy hết phần nước cốt dừa ra một bát lớn, để riêng.
Bước 2: Chiên cá
Sau đó khi ướp cá đủ thời gian bạn cho cá vào chảo dầu ăn, chiên sơ 2 mặt cá cho đến khi cá hơ chín, 2 mặt vàng đều thì gắp cá ra 1 đĩa có để giấy thấm dầu.
Ảnh minh họa
Bước 3: Làm nước hàng
Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 3 thìa đường vào đun cho đến khi đường chảy hết ra và chuyển thành màu vàng cánh gián, sau đó cho thêm 1 chút nước nóng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Kho cá
Cho cá nục đã chiên vàng vào nồi nước màu cùng với: 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm vào trộn đều, để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó bạn bật bếp, để lửa vừa rồi kho cá lên. Đun cho đến khi nồi cá sôi thì bạn cho nước dừa vào rồi để lửa liu riu. Cứ đun cho đến khi nước cá sệt lại, cá chín đều và nêm nếm gia vị vừa miệng là món cá nục kho tỏi ớt của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bạn chỉ cần gắp cá nục kho ra đĩa, thưởng thức ngay cùng bát cơm nóng sẽ vô cùng đưa cơm và ngon miệng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-lam-ngay-mon-ca-nuc-kho-toi-ot-dam-da-dua-com-d159336.html"