Nguyên liệu làm món đậu phụ xào măng
1 – 2 bìa đậu
150g măng tươi
100g măng khô
Vài tai nấm hương
Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm
Dầu điều
Hành hoa, rau mùi.
Cách làm món đậu phụ xào măng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát tầm 2cm
Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.
Bước 2: Chiên đậu
Ảnh minh họa
Bắc một cái chảo lên bếp đun sôi dầu và cho đậu phụ vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 3: Xào măng và đậu phụ
Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp đun nóng chảo rồi đổ chút dầu vào. Để cho món ăn có màu đẹp mắt các bạn nên cho dầu điều vào nhé! Tiếp đó là hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục trút phần măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.
Cho vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm+ nửa thìa nhỏ hạt nêm+ một chút xíu muối rồi dùng đũa đảo đều. Sau cùng là cho phần đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau mùi và hành hoa vào là món ăn hoàn thành!
Chúc các bạn áp dụng thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/dau-phu-xao-mang-cho-ngay-mung-1-thanh-tinh-d161480.html"