Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà hầm nấm
Cánh gà: 3 - 4 cái
Nấm hương: 5 - 7 cái
Nấm mỡ: 5 - 7 cái
Nấm bảo ngư: 2 - 3 cái
Vỏ quế khô, ớt, gừng, hành.
Gia vị: Nước mắm, dầu hào, muối, dầu ăn...
Cách làm món cánh gà hầm nấm thơm ngon bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Cánh gà các bạn nên chọn cánh gà ta vì loại này thịt thường ngọt dai, săn chắc hơn, khi hầm sẽ không bị ra nước và nhũn nát như dùng cánh gà công nghiệp nhé.
Cánh gà các bạn dùng muối chà sát rồi xả sạch lại dưới vòi nước để khử mùi hôi, sau đó chặt cánh gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (như hình) để cánh gà nhanh được hầm mềm và ngấm gia vị hơn. Đun 1 nồi nước sôi rồi thả cánh gà vào luộc sơ trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra để nguội.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Nấm hương ngâm nước đến khi mềm và nở to hết cỡ thì rửa sạch, cắt bỏ chân.
Nấm bào ngư, nấm mỡ rửa sạch, thái thành những miếng nhở vừa ăn.
Ớt hành vỏ quế khô rửa sạch, hành cắt khúc dài khoảng 5 - 7 cm.
Ảnh minh họa
Bước 2: Xào cánh gà và nấm
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi thả gừng và vỏ quế vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi thơm thì các bạn nhanh tay đổ cánh gà cùng nấm mỡ và nấm hương vào, đảo đều trong khoảng 2 phút thì nêm 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước mắm.
Tiếp tục dùng đũa trộn đều để gia vị tan và hòa quyện với các nguyên liệu trong chảo. Sau đó cho thêm khoảng 1 bát con nước lọc vào, bật lửa vừa đun trong khoảng 5 phút thấy nước trong chảo sôi thì cho thêm 2 - 3 quả ớt + 1 thìa cà phê muối vào chảo, đảo đều.
Bước 3: Hầm cánh gà với nấm
Nước sôi bạn vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc dùng với bánh mì đều ngon tuyệt nhé, đặc biệt phần nước sốt sệt sánh có hương vị vô cùng ngọt thơm đấy, để rưới với cơm hoặc để chấm bánh mì đều "hết xẩy".
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-doi-vi-voi-mon-canh-ga-ham-nam-thom-ngon-bo-duong-d161573.html"