Nguyên liệu làm gà kho trứng cút
400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
20 quả trứng cút
2 thìa nước màu
1 củ hành khô
1/4 củ gừng
Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
Cách làm gà kho trứng cút
Trước tiên, luộc chín trứng cút, trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng. Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ rồi bỏ trứng vào chiên.
Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn, cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.
Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/doi-mon-voi-ga-kho-trung-cut-khien-ca-nha-deu-me-d164112.html"