Sườn chiên mắm tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị
650gr sườn non
1 củ tỏi
1 quả ớt sừng
1,5-2 thìa nước mắm
1 thìa đường
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa tiêu bột
Vài nhánh hành lá
Dầu ăn
Sườn chiên mắm tỏi (Ảnh: 24h)
Cách làm sườn chiên mắm tỏi
Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.
Đổ nước vào nồi đun sôi và cho 1 thìa cà phê muối, tiếp theo cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo nước.
Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng sau đó mới gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chuyển màu xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Bạn chắt hết dầu ăn trong chảo ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn là được, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó thêm ớt sừng, nước mắm, đường, hạt nêm khuấy đều rồi cho sườn vào cùng. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị rồi rắc hành lá lên trên, thêm 1 chút tiêu bột cho thơm là tắt bếp đi.
Cho sườn chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng.
Thịt heo xào kim chi
Nguyên liệu chuẩn bị
2 muỗng canh dầu ăn (30gr)
200gr thịt ba chỉ
1 củ hành tây, cắt múi
300gr kim chi
7gr đường
1 muỗng canh tương ớt Hàn (15gr) (hoặc thay bằng tương ớt thường + ít bột ớt)
2 phần cơm nóng
1 nhánh hành lá, cắt khoanh
Thịt heo xào kim chi
Các bước làm thịt heo xào kim chi
Bước 1: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ 1 phút cho ra thêm mỡ.
Bước 2: Thêm kim chi và ít nước kim chi vào để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Bước 3: Sau đó cho củ hành tây và đường xào cùng với thịt ba chỉ thêm 3 phút.
Bước 4: Cuối cùng là thêm tương ớt vào xào thêm ít phút cho nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 5: Dọn ăn cùng với cơm nóng và trang trí thêm ít hành lá cắt khoanh vào.
Canh kim chi đậu hũ
Nguyên liệu chuẩn bị
250g kimchi cắt miếng vừa ăn
2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ....)
Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu...)
2 thìa dầu oliu
Vừng (mè)
Hành lá cắt nhỏ
2 tép tỏi giã nhỏ
1 thìa cà phê đường nâu
Muối hầm
1 quả trứng
1 thìa bột ớt Hàn Quốc
Canh kim chi đậu hũ (Ảnh: Xukachan)
Cách nấu canh kim chi đậu hũ
Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo khoảng 4 phút.
Cho nấm, bột ớt, hành lá, tỏi vào rồi đảo đều. Thêm khoảng 750ml nước dùng, đun sôi.
Khi nước sôi thì tra đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát.
Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi. Bạn cũng có thể thêm trứng vào canh tùy theo sở thích.